Lớp 12A10_Trường THPT Lê Lợi - Thọ Xuân
Chào bạn đã đến với A10F.Bạn hãy bấm vào " Login " để đăng nhập nhé.Nếu bạn chưa đăng ký thì hãy bấm vào " Register " để đăng ký nha.

Lớp 12A10_Trường THPT Lê Lợi - Thọ Xuân

Nơi mợi người gặp và chia sẻ với nhau :D
 
HomeSearchRegisterLog in
Time
Latest topics
Quy định của 4rum!
Fri Dec 18, 2009 5:00 pm by Don't cry!
Các anh em trước khi register vào post bài trong 4rum nên tuân theo những điều luật …

Comments: 39
Music

Share | 
 

 Đọc để suy ngẫm

Go down 
AuthorMessage
tunglt.ftu
Cao học
avatar

Tổng số bài gửi : 195
Points : 36576
Reputation : 1
Join date : 2009-11-08
Age : 27
Đến từ : FTU

PostSubject: Đọc để suy ngẫm   Thu Nov 19, 2009 8:36 pm

Hồi tiểu học là năm tôi học lớp 3. Thật ra, lúc đó ở quê tôi chưa có phong trào “đi riêng” thầy cô trong ngày lễ mà chỉ tổ chức văn nghệ mừng thầy cô tại trường. Tôi và hai người bạn trong lớp rủ nhau đi chỉ vì gần nhà cô tôi ở gần khúc sông rất đẹp, chúng tôi muốn đi tắm sông là chính…
Mẹ cho tôi 5.000 để mua quà tặng cô. Tôi mua hai gói bánh trứng ở hàng tạp hóa trước nhà hết 4.000 đồng. 1.000 đồng con lại tôi tính dành để mua bi viên chơi. Đó là món bánh tôi rất thích nhưng rất ít có dịp để ăn. Hai gói bánh trứng cũng là món quà tặng cô chung cho cả ba đứa chúng tôi vì hai đứa kia không có tiền.(Hình minh họa)

Ba đứa cứ thế lếch thếch lội bộ đến nhà cô… Khi dừng nghỉ chân, ba đứa đã bóc ăn một gói bánh và chỉ tặng cô một gói. Cô rất bất ngờ khi chúng tôi thấy chúng tôi đến nhà… Tôi không còn nhớ ánh mắt của cô khi nhận gói bánh trứng từ tay mình nhưng tôi tin chắc cô rất vui.

Cô trò ngồi trò chuyện một lúc, cô lấy gói bánh trứng vừa nhận từ tôi rồi bóc ra, cô trò cùng ngồi ăn. Ba đứa tôi ngồi ăn một cách ngon lành…

Khi biết mấy đứa tôi sẽ rẽ vào khúc sông trên đường về nhà để tắm, cô đã đi theo chúng tôi ngồi canh chúng tôi tắm. Chờ chúng tôi tắm xong, chịu đi thẳng về nhà cô mới quay lại…

Lên cấp 3, năm lớp 12, thầy giáo dạy Toán có vẻ không ưa tôi chỉ vì hình như do tôi không học đăng ký học thêm ở lớp thêm như bạn bè trong lớp. Giờ học, thầy bắt tôi lên đứng giữa lớp mà không cần lý do chính đáng. Thầy ra đề bài ở lớp thầy luyện thi mà tôi không theo được học để bắt tôi giải và chỉ chờ tôi không làm được để được thầy nói tôi trước cả lớp.

Tất nhiên, mỗi đề thầy ra thầy biết tôi không giải được. Tôi bắt đầu sợ đến lớp, sợ đến tiết của thầy, sợ thầy gọi giải bài… Tôi được người bạn - là một trong những học trò yêu của thầy - mách nhỏ là chỉ cần đến có quà cáp đến thăm thầy sẽ thoát được kiếp bị thầy kéo lên bảng giải bài.

Tôi chờ đến ngày lễ 20/11. Tôi mua một chiếc áo sơ mi giá 175.000 đồng, kèm thêm một bó hoa đến nhà thầy. Đến nhà, có vẻ thái độ thầy cũng khác hẳn đi, vui vẻ hơn… Từ hôm đó, tôi nhẹ nhõm hẳn khi đến lớp vì không còn bị thầy bắt đứng bắt, bắt giải bài.

Nhưng thầy trò cũng chẳng bao giờ trò chuyện hay gặp lại nhau một lần nào nữa… Tôi rất dè dặt mà thầy chắc cũng ngại.

Vào đại học, không khí 20/11 ở Thủ đô tưng bừng hơn nhiều nhưng dường như sinh viên lại ít để ý. Mọi người trong lớp chỉ nhớ khi cô lớp trưởng nhắc: “Mỗi người đóng 100.000 đồng tiền 20/11”. Thế là xong một ngày lễ…

Bốn năm đại học, tôi nghe cụm từ “đóng tiền thầy cô” không biết bao nhiêu lần, nhất là vào mùa thi cử, thế nhưng hầu hết nhà thầy cô dạy đại học tôi và phần đông sinh viên khác đều không biết nhà. Thậm chí, có những thầy cô dạy mình, mình còn không nhớ tên. Còn cô giáo dạy tôi năm lớp 3 - cô giáo mà tôi tặng gói bánh trứng trong ngày 20/11 - dù nhiều năm nay chưa có dịp lại cô nhưng tôi nhớ cô tên Nga - Vi Thị Nga. Năm nay cô đã 48 tuổi.
]
H.N

Nguồn : [You must be registered and logged in to see this link.]
Back to top Go down
http://lopa10.tk
ducthangbk
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 248
Points : 36553
Reputation : 6
Join date : 2009-11-08
Age : 28
Đến từ : Bách Khoa-Thanh Hóa

PostSubject: Re: Đọc để suy ngẫm   Thu Nov 19, 2009 9:01 pm

ah ha.Nghe cái này mình lại nhớ đến cái vụ anh Trung nhà mềnh.20/11 đi thăm cô bằng 1 gói kẹo.Đến nhà cô thì cô mở kẹo ra mời mấy người ăn,thế là mấy anh tranh nhau ăn hết lun...hehe lol! lol!

_________LỚP 12A10 THPT LÊ LỢI_________
Muốn nhìn thấy cầu vồng thì hãy cố gắng chờ đợi những cơn mưa
Back to top Go down
http://lopa10.lifeme.net
tunglt.ftu
Cao học
avatar

Tổng số bài gửi : 195
Points : 36576
Reputation : 1
Join date : 2009-11-08
Age : 27
Đến từ : FTU

PostSubject: Re: Đọc để suy ngẫm   Fri Nov 20, 2009 12:16 am

i want to go home and visit one by one our teachers' house. it was really unforgettable times, where is 9C, where is A10, where are you? when will we can gather together and relive the school life> Missing
Back to top Go down
http://lopa10.tk
minhducbkhn
Vỡ lòng
avatar

Tổng số bài gửi : 10
Points : 26662
Reputation : 0
Join date : 2011-02-08
Age : 28

PostSubject: Re: Đọc để suy ngẫm   Wed Feb 09, 2011 9:44 am

Khựa! Tu lop 1 den gio chua biet den nha thay la gi! Very Happy! Biet moi mat thay day thoi!
Back to top Go down
Sponsored content
PostSubject: Re: Đọc để suy ngẫm   

Back to top Go down
 
Đọc để suy ngẫm
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Lớp 12A10_Trường THPT Lê Lợi - Thọ Xuân  :: Những hoạt động chung của lớp :: Chém gió hội-
Jump to: